Thuốc Giảm Cân Có Tốt Không? Cách Sử Dụng Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả

0
23

Đó là câu hỏi muôn thuở và là thắc mắc thường gặp nhất mà các chị em thường trăn trở mỗi khi muốn sử dụng các sản phẩm giảm cân này. Khi mà thân hình của họ trở nên không còn thanh thoát nữa, khi mà những bộ đồ trở nên chật chội hơn và khi mà họ cảm thấy thiếu tự tin với vóc dáng của mình thì đó cũng chính là lúc học tìm đến những sự trợ giúp của các biện pháp giảm cân, trong đó đặc biệt nhất chính là thuốc giảm cân. Khi mà họ bắt đầu quan tâm đến sản phẩm này thì họ sẽ quan tâm đến việc tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc rẳng, liệu sử dụng thuốc giảm cân có tốt không?

Chúng ta cùng đi tìm kiếm câu trả lời.

Tìm hiểu thuốc giảm cân

Hiểu nôm na đây là các sản phẩm hỗ trợ việc giảm cân, giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể trong một thời gian nhất định, giúp người sử dụng trở nên chán ăn, kén ăn nhưng vẫn đảm bảo việc đốt cháy lượng năng lượng trong cơ thể hiệu quả.

Thuốc giảm cân khi vào cơ thể sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hoá và những bộ phận có liên quan nhằm giảm hấp thu và gây cảm giác chán ăn. Nhờ đó, lượng dinh dưỡng hàng ngày giảm xuống gây thâm hụt calo và cơ thể giảm được cân.

Thuốc giảm cân chia thành 3 loại chính:
– Thuốc làm chuyển hóa các chất béo trong cơ thể
– Thuốc tạo cảm giác no
– Thuốc gây chán ăn

Ngoài ra, có loại làm mất nước để giảm cân nhanh tức thì. Tất cả thuốc này đều có tác dụng phụ, gây hại cho sức khỏe người sử dụng về lâu dài.

Những tác dụng không mong muốn

Việc đi tìm câu trả lời xem thuốc giảm cân có tốt không làn vấn đề chung của nhiều người. Ngoài những công dụng như được vẻ ra từ các nhà sản xuất thì vấn đề tồn tại song song với nó đó chính là những tác hại mà thuốc giảm cân có thể gây ra nếu như bạn không tuân thủ theo những tiêu chuẩn khoa học đề ra dành cho cơ thể.

– Thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo: Loại thuốc này có chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, là một chất có khả năng gia tăng chuyển hóa các chất béo. Thuốc chỉ có công hiệu với những người béo phì do thiếu thyroxin. Nó có nguy cơ làm tổn hại tim, ức chế chức năng tuyến giáp nên người dùng dễ bị bướu cổ.

– Thuốc làm no ống tiêu hóa: Các chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột, hút nước, gây trương nở và làm đầy bụng khiến người uống thuốc luôn thấy no và không có cảm giác đói. Thuốc gây các tác dụng phụ như trướng bụng, đầy hơi.

– Các thuốc gây chán ăn: Thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương gây khó ngủ, làm mất cảm giác đói, ăn không ngon và không muốn ăn khiến người sử dụng giảm cân vì thiếu dinh dưỡng. Đây là loại thuốc được sử dụng cho mục đích giảm cân nhiều nhất hiện nay.

– Thuốc giảm cân gây mất nước: Thường gặp nhất là thuốc lợi tiểu, thuốc nhuận tràng. Đây là nhóm thường gây cảm giác khát nước, khô cổ do làm đi tiêu, tiểu nhiều lần trong ngày.

Vậy câu hỏi được đặt ra đó chính là việc sử dụng thuốc như thế nào để có thể đảm bảo giảm cân và an toàn cho cơ thể.

Cách sử dụng thuốc giảm cân hiệu quả

Việc có được sản phẩm thuốc giảm cân chính hãng là điều cần thiết nhưng sử dụng như thế nào cho hợp lý và khoa học là điều bạn nên lưu ý nhất. Để có thể làm được điều này, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

– Theo khuyến cáo, mỗi người có thể giảm tối đa 10% trọng lượng cơ thể trong 1 tháng, nhưng an toàn nhất là chỉ nên giảm 5%. Trung bình, về năng lượng cần đảm bảo khoảng 1.400 – 1.600 Kcal/ngày và đủ các nhóm dưỡng chất để duy trì hoạt động hằng ngày. Kết hợp hoạt động thể lực vừa sức 30 phút/ngày, 5 buổi/tuần.

– Nếu bạn gặp phải các tác hại của thuốc giảm cân, bạn nên gặp bác sĩ để được đánh giá lại về lợi ích cũng như nguy cơ để sử dụng thuốc thích hợp.

– Tác dụng phụ của thuốc giảm cân cũng thường gặp, điều này gây trở ngại nhiều cho bạn khi sử dụng thuốc.

– Nếu bạn muốn uống thuốc giảm cân, bạn nên tập thể thao nhiều hơn, cố gắng thay đổi lối sống và chế độ ăn uống, vì đây đều là những yếu tố tác động đến cân nặng của bạn.

– Thuốc giảm cân không phải là một biện pháp đơn giản để giảm cân, nhưng bạn có thể kết hợp thuốc cùng với thói quen sinh hoạt lành mạnh cùng với thực đơn giảm cân khoa học để đạt được hiệu quả mong muốn.

Đây là những kiến thức không quá mới nhưng chưa bao giờ là cũ với nhiều chị em đã và đang sử dụng các sản phẩm giảm cân. Để biết được thuốc giảm cân có tốt không và có thật sự hiệu quả hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu về sản phẩm đó trước khi mua hàng để tránh được những trường hợp không đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Rate this post
SHARE