Tẩy Trang Và Dưỡng Da Vùng Mắt Đúng Cách

0
109

Tẩy trang cứ ngỡ là bước quan trọng tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách và phương pháp thì có thể sẽ dẫn đến những điều không hay và một trong số đó chính là việc lão hóa sớm của da và hình thành nếp nhăn ở vùng mắt. Vì thế, việc chăm sóc da đúng cách không chỉ là sử dụng những sản phẩm kem chống lão hóa mà các chị em cũng cần phải quan tâm đến vấn đề đó là thực hiện việc tẩy trang và dưỡng da vùng mắt hiệu quả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những phương pháp tẩy trang và dưỡng da vùng mắt  đúng cách dành cho chị em.

1. Chọn sản phẩm tẩy trang cho mắt

Sản phẩm tẩy trang nên có công dụng chuyên biệt, giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm nhanh chóng ở vùng mắt mà không cần chà xát nhiều. Bạn có thể lựa chọn giữa dầu tẩy trang, nước tẩy trang chứa dầu và nước tẩy trang dành riêng cho mắt. Thành phần dầu là “vũ khí” trong sản phẩm tẩy trang, giúp cuốn đi lớp trang điểm khó trôi trên da.

2. Thao tác tẩy trang mắt

Chuyên gia da liễu khẳng định, thao tác tẩy trang là yếu tố hàng đầu dẫn đến việc hình thành các nếp nhăn và là công đoạn quan trọng trong việc làm đẹp da và chống lão hóa hiệu quả. Chính vì thế, khi tẩy trang mắt bằng nước, bạn nên giữ nguyên miếng bông trên mắt khoảng 30 giây trước khi lau, di chuyển miếng bông từ trong hốc mắt hướng ra bên ngoài nhẹ nhàng. Bạn không nên chà xát quá mạnh, làm cho da bị kéo dãn dẫn đến bước làm đẹp phản tác dụng.

Đối với dầu tẩy trang và kem tẩy trang, bạn dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ theo chuyển động nhẹ nhàng. Thành phần dầu sẽ có nhiệm vụ hòa tan lớp trang điểm. Bên cạnh đó, nếu thấy lớp trang điểm còn sót lại ít trên mắt, bạn hãy lấy tăm bông có thấm nước tẩy trang để làm sạch. Sau đó thêm bước rửa mặt để cặn trang điểm trôi đi hoàn toàn.

Khăn ướt tẩy trang là sản phẩm rất tiện dụng, tuy nhiên, bạn nên hạn chế dùng để tẩy trang mắt. Bởi vì khăn ướt thường được chuyên dùng cho toàn bộ khuôn mặt nên nó có thể làm tổn thương vùng da mắt mỏng manh nếu không thao tác đúng cách. Trừ khi bạn trang điểm mắt nhẹ và không dùng mascara chống nước, còn lại bạn nên dùng sản phẩm dành riêng cho vùng da mắt.

3. Bổ sung kem dưỡng da vùng mắt

Đôi khi sẽ rất khó để không làm tổn thương vùng da mắt vốn rất nhạy cảm. Bác sĩ Melissa Mevin khuyên bạn nên bổ sung kem dưỡng da chính hãng cho vùng mắt để phục hồi da sau khi tẩy trang: “Kem dưỡng da vùng mắt không nhất thiết phải xóa mờ nếp nhăn hay quầng thâm nhưng chắc chắc dưỡng chất bên trong nó sẽ bảo vệ da khỏi nhiều tác động bên ngoài”. Vùng da mắt dưới lớp trang điểm đậm có thể nhanh mệt mỏi, do đó bạn đừng quên nuông chiều làn da của mình sau một ngày dài nhé.

Đừng để thời gian trôi đi và làm cho làn da bạn trở nên xấu đi một cách vô nghĩa. Hãy chủ động chăm sóc bản thân, chống lão hóa hiệu quả trước khi chúng lên tiếng. Hi vọng qua bài viết Mẹo tẩy trang đúng cách dành cho chị em này sẽ giúp bạn có được một phương pháp hiệu quả dành riêng cho mình trong quá trình làm đẹp.

Rate this post
SHARE