Phương pháp uống nước giảm cân an toàn

0
121

Giảm cân bằng các phương pháp sử dụng thuốc, ăn kiêng, tập luyện thể dục là những thứ đã quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên phương pháp giảm cân bằng cách uống nước lại là một thứ gì đó rất lạ lẫm và có thể nhiều chị em chưa hề biết. Vậy cách giảm cân an toàn bằng cách uống nước được thực hiện như thế nào, liệu bạn có biết?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết về phương pháp hiệu quả này.

1. Thời điểm uống thích hợp

Để có được hiệu quả như mong muốn thì việc quan tâm đến thời điểm uống nước cũng là một điều vô cùng quan trong. Giờ uống nước trong ngày tốt nhất là buổi sáng, khi mới ngủ dậy. Việc này sẽ giúp cơ thể được thanh lọc trước khi bước vào ngày mới. Đồng thời, sau một đêm cơ thể không có nước nên rất cần bổ sung kịp thời. Hãy uống từ từ một cốc nước ấm khoảng 200 ml vào buổi sáng, sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho cơ thể và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, việc nhiều người tin rằng uống một cốc nước trước bữa trưa và bữa tối để tạo cảm giác no hơn nên sẽ không tiêu thụ quá nhiều năng lượng dư thừa, thực tế lại không đúng. Việc uống quá nhiều nước trước bữa ăn sẽ làm hòa loãng dịch vị men tiêu hóa. Đối với những người kém ăn, uống nước trước bữa cơm còn khiến họ không còn cảm giác ngon miệng. Tốt nhất, nếu bạn muốn giảm cân an hãy ăn một bát canh với nhiều rau ngay khi bắt đầu vào bữa.

2. Lượng uống và cách uống

Trong ngày, chúng ta cần duy trì thói quen uống đều nước và uống từ từ, liều lượng mỗi lần khoảng 100 -150 ml. Việc uống một cách từ từ, chậm rãi sẽ giúp lượng nước được hấp thu dễ dàng hơn và việc giảm cân hiệu quả hơn. Không nên uống một lúc quá nhiều, bởi khi khối lượng nước vào cơ thể ồ ạt có thể làm tăng áp lực tuần hoàn lên quá mạnh.

Đa số mọi người đều nghĩ rằng tốt nhất nên uống 2 lít nước mỗi ngày; tuy nhiên điều đó thực tế còn phụ thuộc nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, thói quen vận động, môi trường làm việc, hay chế độ ăn uống. Chẳng hạn việc ngồi văn phòng điều hòa suốt ngày sẽ càng bị mất nước và da bị khô nhanh thì càng cần uống nhiều nước; hoặc người có thói quen ăn nhiều canh, uống sữa, nước ép hoa quả thì nhu cầu nước lọc sẽ giảm.

3. Nên uống nước nóng hay lạnh?

Các chuyên gia cho rằng bạn có thể sử dụng nước ấm cho các giai đoạn uống nước để giảm cân. Nó không chỉ tạo cảm giác dễ chịu khi trời lạnh, mà còn giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều, bởi nước ấm giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%.

Tuy nhiên, nước đá cũng được cho rằng có tác dụng giảm cân cao hơn nước có nhiệt độ thường vì bạn có thể đốt cháy 200 calo một ngày khi uống 8 ly nước đá. Nước đá làm quá trình đốt mỡ hoạt động mạnh hơn và củng cố các mô liên kết ở bụng khá tốt, đặc biệt là sau khi tập luyện. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh cách uống nước của mình, có thể kết hợp có khoa học giữa việc uống nước ấm hay nước lạnh, hoặc chọn một trong hai cách uống nước phù hợp với cơ thể mình.

Việc giảm cân là điều cần thiết tuy nhiên không nên đánh đổi sự an toàn của sức khỏe bằng việc thực hiện đủ mọi cách nhằm đạt được mục đích của mình. Việc uống nước một cách khoa học mà chúng tôi giới thiệu bạn trong bài viết này cũng là một trong những cách giảm cân an toàn được nhiều chị em biết đến và thực hiện. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Rate this post
SHARE