Những Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Kem Dưỡng Da

0
158

Dưỡng da là một quá trình đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm. Nếu bạn không được may mắn sở hữu một làn da đẹp và sáng mịn thì cần phải trang bị những kiến thức bổ ich để có thể chăm sóc cho làn da của mình. Nhiều chị em thường sử dụng nhiều loại kem dưỡng da và chăm sóc qua nhiều bước. Nhưng sự kết hợp này đòi hỏi yếu tố khoa học và kết hợp hoàn hảo để không gây ra những tác hại xấu. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem dưỡng da để mọi người cùng tham khảo.

Thứ tự của các bước​

Dưỡng da theo đúng thứ tự – điều tối quan trọng nhưng dễ bị bỏ quên. Dưỡng da theo đúng thứ tự sẽ giúp da bạn hấp thụ dưỡng chất từ sản phẩm một cách trọn vẹn và dễ dàng hơn, tránh làm hao phí dưỡng chất và cả thời gian của bạn.

Có hai nguyên tắc cơ bản mà cần nhớ đó là từ lỏng đến đặc, từ thấp đến cao.
– Thứ nhất, những sản phẩm skincare nên được apply theo từ chất lỏng đến đặc dần – với khởi đầu là một chất lỏng, nhẹ như toner, và kết thúc bằng chất đặc như kem dưỡng ẩm. Nếu apply sản phẩm có chất đặc trước thì sẽ tốn rất nhiều thời gian để sản phẩm thấm vào da, dẫn đến các sản phẩm sau có thể không phát huy hết tác dụng của mình.
– Thứ hai, quan trọng không kém chính là độ pH từ thấp đến cao. Điều này càng nên được lưu ý hơn khi bạn dùng các treatment như AHA, BHA và retinol. Mỗi sản phẩm sẽ được đi kèm khuyến cáo pH thích hợp, để giúp các hoạt chất hoạt động tốt hơn. Đa phần các treatment này đều yêu cầu độ pH da thấp, khoảng 4.5 đến 6, các nàng lưu ý nhé.

Độ ẩm không phù hợp với loại da

Chắc hẳn những tín đồ của các sản phẩm kem dưỡng da không còn xa lạ gì với phương pháp dưỡng da 10 bước kiểu Hàn rồi đúng không? Nào là toner, essence, lotion, emulsion, serum, ampoule, kem dưỡng ẩm,…ngoài ra còn có mask giấy, mask ngủ, lotion mask,… Hầu như hãng nào cũng cam kết rằng dùng sản phẩm của mình thì da các bạn sẽ căng mịn, trắng hồng. Thế nhưng, cái gì quá liều cũng không tốt.


Trước khi lựa chọn sản phẩm thì nên cân nhắc kỹ về độ ẩm. Liệu chu trình dưỡng da hiện tại của mình đã đủ ẩm chưa? Thiếu ẩm hay dư ẩm? Từ đó quyết định gia giảm các bước. Nếu da bạn là da dầu, việc thực hiện đủ 10 bước là không cần thiết. Bất kể da dầu hay da khô, dư thừa độ ẩm không cần thiết đều có thể dẫn đến mụn.

Thay đổi sản phẩm quá thường xuyên

Hầu như những ai khi mới bắt đầu làm quen với việc chăm sóc da đều sẽ bị choáng ngợp trước vô vàn các dòng mỹ phẩm khác nhau. Điều các nàng nên làm lúc này chính là tìm hiểu xem da mình cần gì.

Việc nôn nóng muốn thử các sản phẩm mới thường sẽ dẫn đến việc thay đổi sản phẩm quá nhanh. Đồng ý là chúng ta không nên theo mãi một chu trình chăm sóc da, nhưng thay đổi với tần suất mỗi tháng một sản phẩm mới là quá nhanh. Thời gian đó không chỉ không đủ để các sản phẩm dưỡng da thể hiện rõ tác dụng, mà còn khiến da mệt mỏi (thay vì được chăm sóc), không thể dung nạp thêm sản phẩm, và cuối cùng là những tác hại xấu xuất hiện trên da mà bạn không thể nào lường trước được.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Tương tự với việc cân nhắc độ ẩm, không phải làn da nào cũng thích hợp để thích hợp nhiều lớp dưỡng. Đặc biệt khi da bạn là da nhạy cảm, da dầu dễ bí và da không dung nạp mỹ phẩm. Lúc này, bạn nên ưu tiên dưỡng da tối giản hơn là dùng nhiều bước không cần thiết, dễ gây phản tác dụng, khiến da yếu và dễ tổn thương hơn nữa.
Một chu trình dưỡng da đúng đắn, lựa chọn kem dưỡng da chính hãng phù hợp với tình trạng da của bạn sẽ giúp mang lại một làn da khỏe khoắn, đầy sức sống, đủ ẩm và không khuyết điểm. Nhưng ngược lại, nếu chu trình không phù hợp, da bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi và phản ứng xấu. Hãy cân nhắc cẩn thận các bước dưỡng da hiện tại của mình nhé, vì một thanh xuân tươi đẹp!

Rate this post
SHARE