Những điều cần biết khi tẩy tế bào chết

0
65

Trong hành trình chăm sóc da làm đẹp của chị em thì phương pháp tẩy tế bào chết được đánh giá khá quan trọng bởi nó giúp loại bỏ những thành phần da đã chết nhằm giúp những dưỡng chất của bước làm đẹp tiếp theo được thấm sâu hơn vào da nhờ đó mang đến sự tái sinh của một thành phần da mới đẹp và khỏe hơn. Tẩy tế bào chết không quá lạ lẫm những để thực hiện hiệu quả và tốt nhất bạn cần phải am hiểu về nó và nắm bắt rõ những lưu ý trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao rất cần thiết phải tẩy da chết vào mùa đông?

Vào mùa đông tế bào chết sẽ sản sinh nhanh và nhiều hơn. Đây là điều dễ dàng nhận thấy nhất trong sự thay đổi của làn da vào mùa đông. Khi mức nhiệt giữa cơ thể và nhiệt độ ngoài trời có sự chênh lệch lớn sẽ khiến làn da nhanh mất nước dẫn tới tình trạng khô, bong tróc khó kiểm soát. Điều này ảnh hưởng lớn nhất đến da mặt của mỗi người khi mức độ đàn hồi và co giãn của da do 70% độ ẩm không khí quyết định.

Trung bình cứ một tháng con người sẽ trải qua chu kì thay da một lần và một giờ thì làn da sẽ thải ra hơn 30 nghìn tế bào chết. Do đó, nếu bạn quên tẩy tế bào chết thì cũng đồng nghĩa với việc đang tự làm hại chính làn da của mình.

2. Tẩy da chết đầy đủ sẽ tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm và thẩm thấu sâu hơn

Vào mùa đông lượng kem dưỡng ẩm được sử dụng nhiều hơn nên dễ gây bết dính da, chính vì thế bạn cần đảm bảo cho làn da luôn được thông thoáng thì mới có thể mang lại hiệu quả và sự thẩm thấu tốt nhất. Điều kiện tiên quyết của việc này chính là phải tẩy da chết thường xuyên để lỗ chân lông không bị bít chặt và mang đến hiệu quả tốt nhất của việc dưỡng ẩm.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tẩy da chết đều đặn 1 lần/tuần thì sẽ giúp cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu sâu hơn đến 60%. Vì vậy đừng quên tẩy da chết thường xuyên để hỗ trợ làn da thêm mịn màng nhé.

 

3. Tẩy tế bào chết lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm thích hợp nhất để tẩy da chết là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi tẩy tế bào chết, làn da của chúng ta sẽ trở nên mỏng hơn nên cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi lại, vì thế hãy làm việc này vào ban đêm khi chúng ta đi ngủ. Còn nếu tẩy tế bào chết vào ban ngày, những hoạt động tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khi làn da đang mỏng manh như vậy sẽ dễ gây ra tổn thương một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

4. Lưu ý khi tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng trong quy trình skincare, tuy nhiên việc tẩy da chết sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da. Một số lưu ý bạn cần nắm trong quá trình tẩy da chết:
– Không lạm dụng việc tẩy da chết quá mức.
– Mỗi sản phẩm tẩy tế bào chết đều được nhà sản xuất đưa ra liều lượng, tần suất thực hiện và cách sử dụng, do đó bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn để tránh gây tổn thương cho làn da của mình.
– Tránh tẩy tế bào chết quanh vùng mắt, vì đây là vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất.
– Đừng quên bôi kem chống nắng để bảo vệ toàn diện cho làn da của bạn. Buổi sáng trước khi ra ngoài bạn hãy nhớ bôi kem chống nắng trước 20 phút, để chắc chắn rằng làn da của bạn sẽ không phải chịu những tổn thương từ những tác động bên ngoài.

Rate this post
SHARE