Nếu Bạn Muốn Tăng Chiều Cao Nhanh, Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này

0
499

1. Giãn cơ :

Để tăng chiều cao nhanh chóng, nhất định bạn phải giãn cơ. Có rất nhiều bài tập cơ mà bạn có thể thực hiện. Hãy thử hai bài tập dưới đây, bạn sẽ tăng một vài cm rất nhanh chóng đấy:

– Giãn cao: Đứng thẳng người, kiễng chân, vươn cao người hết mức có thể và giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

– Giãn cơ đùi: Ngồi với hai chân để thẳng trước mặt. Vươn người chạm vào đầu ngón chân mà không cong hay gập khuỷu chân và giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại động tác này 5 lần.

Thực hiện bài tập này 3 lần mỗi ngày để thấy được hiệu quả

2. Tăng Chiều Cao Cần Có MK7 :

Tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, bổ sung Canxi là điều ai cũng rõ, nhưng các dưỡng chất tăng chiều cao mỗi mình Canxi thôi chưa đủ, cần phải có sự tham gia của Vitamin D3 giúp dẫn Canxi từ ruột vào máu. Nhưng chỗ canxi cần là ở xương, do đó để bổ sung Canxi tăng chiều cao bắt buộc phải có MK7. Đây chính là một loại vitamin thuộc nhóm Vitamin K2, MK7 tham gia vào tất cả các quá trình giúp teen cao lớn, dáng chuẩn., vì cơ chế hoạt động của MK7 là giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, để tăng chiều cao, và kéo Canxi ra khỏi chỗ không cần thiết là ruột, thận, mạch máu, mô mềm…

Thêm một tác dụng nữa của MK7 đó là tăng sinh Collagen cho xương – là lớp đệm hữu cơ nuôi dưỡng Choidrotin, giúp lớp sụn tiếp hợp ở các đầu đốt xương phát triển nhanh hơn, dài hơn, từ đó giúp xương dài nhanh, và giúp chúng ta cao hơn.

Nhận thấy được tầm quan trọng của MK7 nên các bạn có thể bổ sung MK7 qua chế độ ăn hàng ngày, MK7 có nhiều trong các loại đậu tương…

3. Thói Quen Sinh Hoạt Lành Mạnh :

Chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả đấy. Vậy nên hãy từ bỏ những thói quen xấu và rèn luyện thêm những thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe và giải phóng các hormone làm nhiệm vụ cần thiết trong cơ thể.

4. Luyện Tập Thể Thao Thường Xuyên :

Đầu tư luyện tập thể dục thể thao, muốn cải thiện chiều cao nấm lùn đang có nhỉnh hơn vài cm, ngoài chế độ ăn uống nhiều thực phẩm giúp tăng chiều cao, bạn cần phải đầu tư vào việc chăm chỉ và ham luyện tập thể dục thể thao.

Đặc biệt thói quen ham tập thể dục thể thao ngay từ thời thiếu niên hoặc dậy thì sẽ có thể cho phép bạn phát triển được chiều cao tối ưu của mình. Bởi vì nếu kết thúc dậy thì bạn mới tập luyện sẽ chỉ giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh chứ không thể khiến chiều cao phát triển thêm.

Vì thế, nếu có quyết tâm luyện tập để tăng chiều cao, bạn nên đầu tư thời gian để kiên trì luyện tập các bài tập và động tác nhằm vươn dài người hơn như: nhảy cao, nhảy xa, đánh đu, bơi lội…

Nhiều nghiên cứu đã cho biết, những môn tập thể thao trên làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Khi luyện tập, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn.

Bạn nên lưu ý này, nếu chỉ tập thể dục thể thao nhẹ nhàng và trong một thời gian ngắn như đi bộ, tắm… cũng như khi tập quá lâu, quá nặng nhọc thì lại không thúc đẩy phát triển chiều cao cho bạn mà còn khiến chiều cao đứng im hoặc nấm lùn hơn.

5. Uống Sữa Để Bổ Sung Canxi :

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc phát triển chiều cao của bạn chính là vitamin D và canxi. Không còn nghi ngờ gì nữa khi chúng mình đều hiểu rõ sữa có chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất thiết yếu khác.

Trung bình một người nên uống 1 ly sữa mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và chống loãng xương. Đối với ttrẻ đang trong độ tuổi phát triển thì để thúc đẩy chiều cao đạt mức tối ưu, bạn nên nạp từ 2-3 ly sữa mỗi ngày!

Nếu bạn sợ uống quá nhiều sữa sẽ dễ bị lên cân thì chỉ cần đổi sang sữa không đường là ổn rồi, hoặc uống 1-2 ly sữa nhưng là sữa bổ sung canxi cũng tốt.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm cho mình Thực Phẩm Chức Năng giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Bạn có thể tìm mua các TPCN giúp tăng chiều cao cho bé an toàn và chính hãng tại Cuahanglamdep.com  

Nếu Bạn Muốn Tăng Chiều Cao Nhanh, Hãy Đọc Ngay Bài Viết Này
5 (100%) 1 vote