Mẹo Chọn Son Môi Giúp Các Nàng Luôn Cuốn Hút

0
645

Son môi là vật bất ly thân của rất nhiều chị em phụ nữ. Chỉ cần thoa một chút màu lên đôi môi, gương mặt của các nàng đã trở nên tươi sáng và rạng ngời hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai màu son không phù hợp với sắc da của mình sẽ tự tố giác những khuyết điểm khiến bạn trở nên kém xinh hơn. Blog Làm Đẹp sẽ mách nhỏ bạn mẹo chọn son phù hợp với màu da để bạn nữ luôn tỏa sáng khi xuất hiện nhé.

Chọn son theo tone da

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ làn da của mình thuộc tone màu nào để chọn loại son phù hợp nhất. Bạn hãy xác định, làn da của mình thuộc tone sáng, sáng – trung bình, trung bình hay trung bình – nâu. Điều này không khó lắm, bạn chỉ cần so da mình với làn da của mọi người xung quang hoặc với bảng màu thì sẽ biết được kết quả. Sau đó, bạn hãy chọn son môi dựa theo đặc điểm sau:

Màu đỏ tươi phù hợp với làn da sáng

Da màu sáng: Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng sáng thì việc chọn màu son phù hợp với làn da sẽ không là vấn đề quá khó. Với làn da này, những màu son tươi sáng sẽ khiến bạn cực kỳ nổi bật như: đỏ sẫm, đỏ tím hay rượu nho…

Màu hồng nhẹ phù hợp với làn da trung bình

Da màu trung bình: Với những cô gái có làn da màu sẫm hơn một chút nên tránh những màu son có màu đậm và quá nổi bật. Bởi điều đó, sẽ khiến cho gương mặt của bạn sẽ tối màu hơn. Ngược lại, những màu son nhẹ nhàng như: hồng đào, hồng phấn hoặc màu sậm một chút như: tím sẫm, đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc caramel sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Màu nude họp với làn da màu tối

Da màu tối: màu nude, caramel, nâu, nâu đỏ, mận chín hay rượu vang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng có làn da tối màu. Và bạn nên nhớ, đừng bao giờ sử dụng các màu son có sắc sáng hoặc bắt mắt như: đỏ tươi, cam đậm hay hồng đậm. Bởi điều này, sẽ tự tố giác làn da xỉn màu của bạn đấy nhé.

Chọn màu son theo màu sắc da

Da xanh xao: Còn những nàng có làn da xanh xao, lựa chọn những màu son hồng đào, cam đào hoặc hồng cam sẽ giúp cho gương mặt sáng bừng lên và thu hút hơn.

Chọn son theo undertone

Đây là cách thứ 2 để bạn chọn màu son môi phù hợp với màu da của chính mình. Bạn hãy lật cổ tay ngửa lên và quan sát những đường gân xung quanh đỏ để xác định undertone. Nếu quan sát thấy những đường gân quanh cổ tay có màu xanh dương, bạn có undertone lạnh. Còn nếu gân màu xanh lá, undertone của bạn ấm. Và nếu đường gân có sự pha trộn của hai sắc màu trên, undertone của bạn là trung tính.

Chọn màu son theo undertone

Dựa trên những quan sát trên, nếu bạn có undertone ấm thì những màu đỏ, cam, đỏ ánh cam sẽ phù hợp với bạn nhất. Đối với undertone lạnh, son màu hồng, đỏ tím (màu berry), đỏ tía thực sự là dành cho bạn.Và bạn sở hữu undertone trung tính thì thật sự rất may mắn vì tất cả các màu son đều phù hợp với bạn.

Hy vọng, với hai cách chọn son phù hợp với màu da Blog Làm Đẹp vừa chia sẻ sẽ giúp cho các cô gái luôn tự tin tỏa sáng và cuốn hút ở mọi lúc mọi nơi.

Rate this post
SHARE