Làm Thế Nào Để Tăng Cân Nhanh Mà Vẫn Đảm Bảo Sức Khỏe Và Thân Hình Cân Đối?

0
516

Trước hết hãy tìm hiểu lý do vì sao bạn gầy. Thông thường lý do khiến cơ thể bạn gầy là do năng lượng bạn nạp vào không đủ cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ và các hoạt động của cơ thể. Nhiều người khi gầy quá lại chọn giải pháp ăn thật nhiều để tăng cân. Về lý thuyết, ăn nhiều thì tăng cân, điều đó không sai. Nhưng ăn nhiều chưa đủ, mà bạn phải biết cách ăn như thế nào để tăng cân hiệu quả nhất

1. Chia Nhỏ Bữa Ăn Thành 5-6 Bữa/Ngày :

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ thể gầy gò, thiếu sức sống chính là do bị thiếu các chất dinh dưỡng, hoặc ăn uống kém hay không hấp thu được chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy, tăng cường ăn uống và bổ sung dưỡng chất chính là để tăng cân hiệu quả.

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học là cách tăng cân hợp lý và đảm bảo sức khỏe. Đối với người tăng cân bạn nên chia nhiều thành phần ăn 5-6 bữa, thay vì 3 bữa ăn chính như thường ngày. Cách này sẽ giúp bạn bổ sung nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ăn uống tốt hơn. Hãy duy trì chế độ ăn uống như vậy trong quá trình tăng cân sẽ giúp bạn dễ dàng có được cân nặng mà bạn đang muốn.

2. Luyện Tập Thể Dục Thường Xuyên :

Rất nhiều người thường bỏ qua bước tập thể dục nên dẫn đến tình trạng khi mà tăng cân độ ngột dẫn đến béo phì, nhiều lớp mỡ và khiến cơ thể luôn mệt mỏi. Chính vì vậy, bạn nên tập thể dục thường xuyên vì đây chính là bí quyết tăng cân rất hiệu quả để giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp, làm bạn ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác ăn ngon miệng.

Bạn có thể luyện tập thể thao theo yêu thích của mình như gym, yoga, chạy bộ, hay những bài tập tâng cân dành riêng cho những người gầy.


3. Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ :

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người, không riêng gì những người gầy, cần tăng cân. Nhưng với những đối tượng này, nhu cầu về dinh dưỡng và năng lượng lại phải cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ nhất, mỗi bữa ăn người gầy cần được cung cấp các nhóm chất dinh dưỡng sau đây:

– Protein (đạm) là dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển hệ cơ và cân nặng. Vì vậy nếu muốn tăng cân bền vững, không tích nước, bắt buộc phải cung cấp đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.

– Chất béo chính là nguồn năng lượng của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, não bộ, thị giác, hệ miễn dịch… Chất béo đặc biệt có lợi cho quá trình tăng cân, nếu biết bổ sung một lượng vừa phải vào các món ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng tăng cường năng lượng, chất béo còn liên quan mật thiết đến các quá trình trao đổi chất giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu.

– Vitamin và khoáng chất là các vi chất dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể. Dù chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng chúng hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng hàng ngày.

– Chất xơ và các chất chống oxi hóa là 2 nhóm chất có rất nhiều trong rau xanh và trái cây tươi, giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể.


4. Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Giúp Tăng Cân :

Tìm đến sự hỗ trợ từ thực phẩm chức năng tăng cân cũng là một phương pháp hay được nhiều người gầy áp dụng. Với phương pháp này, việc tăng cân sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, người gầy cũng không nên vội vàng sử dụng những loại thuốc tăng cân “siêu tốc”, làm tăng cân tích nước và gây hại cho sức khỏe. Hãy lựa chọn những loại thuốc hoặc thực phẩm tăng cân có nguồn gốc tự nhiên, giúp tăng cân an toàn, tái tạo hệ cơ và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Để đảm bảo tăng cân hiệu quả người gầy cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và các thực phẩm dễ hấp thụ, đồng thời cố gắng ăn uống nhiều hơn nhu cầu để cơ thể tích lũy năng lượng dự trữ. Kết hợp với các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp người gầy tăng sức đề kháng và đạt hiệu quả tăng cân.

Bạn có thể tham khảo Những TPCN giúp tăng cân an toàn và hiệu quả tại đây : Cuahanglamdep.com

Rate this post