Dưỡng lông mi và những điều bạn cần biết

0
172

Lông mi đẹp sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên cuốn hút hơn cũng như chiếm được nhiều thiện cảm từ những người xung quanh. Việc dưỡng lông mi đẹp là điều mà chị em nào cũng mong muốn nhưng để thực sự an toàn và hiệu quả thì đòi hỏi chị em phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể nuôi dưỡng lông mi một cách hoàn hảo nhất. Chúng ta cùng đến với những kiến thức về dưỡng lông mi mà chắc chắn bạn đang cần.

1. Lợi ích của lông mi dài tự nhiên

Hầu như mọi cô gái đều muốn có hàng lông mi dài cong vút. Bởi vậy chúng ta thường tìm kiếm các loại mascara, mi giả để giúp cho lông mi dài và dày hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng lông mi giả sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn. Lông mi giả khó sử dụng nếu không quen. Nó sẽ tạo cảm giác cộm, nặng mắt và đặc biệt là mắt của bạn nhìn không tự nhiên. Đặc biệt lông mi giả được gắn bằng keo có thể kích thích cho mắt và làm rụng, đứt lông mi tự nhiên của bạn.

Sở hữu một hàng lông mi dài tự nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự tin, nhẹ nhõm. Nó là điểm nhấn rất quan trọng trên khuôn mặt của bạn. Đôi mắt với hàng lông mi dài cong sẽ cực kỳ cuốn hút và mang lại cảm giác thích thú cho người đối diện. Với hàng lông mi dài tự nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời gian. Thay vì dán và gắn lông mi giả, bạn chỉ cần một ít mascara, đôi mắt của bạn sẽ khác biệt. Đôi khi bạn chỉ cần một chút má hồng và son là đã rất tươi tắn mà không cần trang điểm quá nhiều.

2. Nguyên nhân làm cho lông mi ngắn, mỏng và thưa

Lông mi, lông mày cũng như tóc, mỗi người đều có một hình dạng và độ dày mỏng khác nhau. Muốn có một cách dưỡng mi đẹp bạn cần hiểu rõ nguyên nhân làm cho lông mi của bạn trở nên xấu xí. Có rất nhiều yếu tố làm cho lông mi của bạn trở nên ngắn, mỏng, thưa.
Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính làm cho lông mi của mọi người khác nhau. Có người sinh ra đã sở hữu một làn mi dày và cong. Trong khi có những người chỉ có hàng mi ngắn, mỏng và thưa thớt. Hoặc khi thay đổi nội tiết tốt trong cơ thể cũng có thể làm cho lông mi của bạn bị rụng rất nhiều. Một số nguyên nhân chính làm cho lông mi của bạn bị gãy rụng thường xuyên đó là cấy mi, sử dụng lông mi giả, masscara hay chà xát quá nhiều.

Lông mi của bạn trải qua ba giai đoạn trong chu kỳ tăng trưởng của chúng.
– Giai đoạn 1 là giai đoạn tăng trưởng tích cực kéo dài 15-20 ngày. trong đó 40% lông mi trên của bạn và 15% lông mi dưới của bạn đang phát triển tích cực.
– Giai đoạn hai là thời kỳ ngủ đông nghĩa là sự tăng trưởng của lông mi sẽ dừng lại.
– Giai đoạn cuối là giai đoạn lông mi cũ của bạn rụng đi để nhường chỗ cho lông mới mọc ra từ nang. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 30 đến 45 ngày.

Bởi vậy bạn cũng đừng quá lo lắng khi lông mi của bạn bị gãy rụng quá nhiều. Vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được.

3. Một số phương pháp dưỡng lông mi hiệu quả từ thiên nhiên

. Sử dụng dầu dừa:
Dầu dừa là một phương thuốc tự nhiên nổi tiếng cho tóc dày hơn và tăng trưởng lông mi. Dầu này rất giàu vitamin E và axit lauric giúp kích thích sự phát triển của các nang lông và tóc. Sử dụng dầu dừa bằng cách nhúng một que mascara cũ sạch hoặc tăm bông vào dầu dừa ấm. Trước khi đi ngủ, hãy thoa dầu cẩn thận lên hàng mi của bạn, giống như bạn sẽ chuốt mascara. Để nó qua đêm, và sau đó rửa sạch bằng nước ấm vào buổi sáng.

Lặp lại phương thuốc này hàng ngày trong một vài tháng cho đến khi bạn nhận được kết quả mong muốn.

Woman applying mascara on eyelashes

. Sử dụng nha đam
Nha đam là một phương thuốc tuyệt vời tại nhà có thể giúp dưỡng mi hiệu quả dài, khỏe và dày. Nó chứa một số vitamin và chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển từng sợi lông. Hơn nữa, nó giúp giữ cho hàng mi của bạn được giữ ẩm. Áp dụng nha đam để dài mi bằng cách sử dụng một cây mascara cũ sạch, thoa một ít gel lô hội tươi lên hàng mi trước khi đi ngủ. Để nó qua đêm, và sau đó rửa sạch bằng nước ấm vào sáng hôm sau.

Với biện pháp này bạn cũng nên thực hiện trong vài tháng để có kết quả tốt nhất. Nếu sử dụng bằng lá lô hội tươi, nên đảm bảo loại bỏ hết nhựa trên lá trước khi áp dụng vì nó sẽ gây kích thích cho mắt của bạn.

Rate this post
SHARE