5 Bí Quyết Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Đang Tập Gym

0
526

Gầy quá cũng là một nỗi khổ của rất nhiều người. Một dáng người nhỏ bé sẽ khiến cho bạn trong không được khỏe mạnh. Các bạn cần có một chế độ khoa học để cải thiên cân nặng.

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến các phòng tập gym để mong thân hình được đầy đặn lên một chút. Tuy nhiên, chỉ tập luyện nhưng lại không có một thực đơn hoặc nắm được một vài lưu ý khi tập luyện không những không tăng cân lại còn ngược lại. 5 bí quyết giúp tăng cân cho người gầy đang tập gym sẽ được Blog Làm Đẹp chia sẻ ngay đây để các bạn sở hữu một dáng hình như ý muốn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người gầy sẽ ít cơ bắp nên dù có tập luyện tích cực sẽ không lên cơ bắp nổi. Vì vậy, điều quan trọng cho người gầy khi tập gym là bạn phải có một chế độ ăn hợp lý. Việc đầu tiên, bạn cần nhớ là phải ăn thật nhiều, không loại trừ món nào. Kế đến, bạn nên bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung nước cho cơ thể, từ 2 – 2,5 lít nước/ ngày. Bạn cần lưu ý, hạn chế uống rượu bia, nước ngọt và đồ uống có gas.

Người gầy khi tập gym là phải có một chế độ ăn hợp lý

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc từ 6 – 8 tiếng/ ngày sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái hơn. Bởi vì, khi bạn ngủ cơ thể sẽ tiết ra hornmones tăng trưởng và testoterone giúp đốt cháy mỡ thừa và phát triển cơ bắp một cách tự nhiên. Đồng thời, bạn hãy nhớ đừng để bản thân quá căng thẳng và áp lực. Cơ thể căng thẳng sẽ khiến hornmones cortisol tăng cao, phá vỡ các mô cơ và tích tụ chất béo ở vùng bụng đấy nhé.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái hơn

Tập luyện nhẹ nhàng

Khi bạn tập luyện quá nhiều khiến cho các calo trong cơ thể bị triệt tiêu mất. Mọi công sức ăn uống của bạn sẽ được đổ ra sông, ra biển làm cho việc tập luyện không đạt được hiệu quả. Vì tập gym cho người gầy cần chất nhiều hơn lượng. Bạn hãy tập từ các bài tập đơn giản nhất, phù hợp với thể trạng và sức khỏe rồi tăng dần cường độ tập luyện khi cơ thể đã quen với chế độ luyện tập. Hãy nhớ việc tập luyện của bạn cần chú trọng vào việc ăn uống để đạt được mục đích là tăng cân và cơ bắp.

Tập gym cho người gầy cần chất nhiều hơn lượng

Thời gian luyện tập hợp lý

Thời gian đầu khi tập gym, các bạn chỉ nên tập 3 – 4 buổi/ tuần để năng lượng chỉ được đốt cháy một phần và còn lại thì tích tụ vào cơ  để tạo nên cơ bắp. Trong quá trình luyện tập, bạn nên nghỉ ngơi giữa hiệp tập để cơ bắp được nghỉ ngơi, thư giãn và cơ thể không bị áp lực quá nhiều. Rồi khi đã dần quen với việc tập gym, bạn có thể tăng lên 4 – 6 buổi/ tuần và để dành 1 buổi để cơ bắp được nghỉ ngơi.

Bạn nên nghỉ ngơi giữa hiệp tập để cơ bắp được nghỉ ngơi, thư giãn và cơ thể không bị áp lực quá

Tìm bạn để tập chung

Một người bạn cùng đồng hành sẽ khuyến khích nhau có thêm động lực để duy trì việc tập luyện. Đối với những bài tập như nâng tạ thì người đồng hành sẽ giúp bạn chỉnh sửa tư thế và đưa ra đóng góp xác đáng cho bạn đó.

Một người bạn cùng đồng hành sẽ khuyến khích nhau có thêm động lực để duy trì việc tập luyện

Blog Làm Đẹp vừa chia sẻ cho bạn 5 bí quyết giúp tăng cân cho người gầy đang tập gym. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu thân hình như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Rate this post
SHARE