4 Bước Đơn Giản Cần Nhớ Cho Quá Trình Giảm Cân An Toàn

0
42

Để cách giảm cân nhanh dưới đây đạt hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần lập kế hoạch thật chi tiết và khoa học như sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân gây tăng cân và thể trạng

Đầu tiên muốn giảm cân bạn cần phải xác định nguyên nhân vì sao mình tăng cân và thể trạng của bạn dễ giảm cân hay khó giảm cân.

Bằng cách này bạn sẽ xem xét các cách giảm cân hợp lý cho cơ thể. Thường nguyên nhân gây tăng cân là do chế độ ăn uống không hợp lý, chế độ sinh hoạt không lành mạnh và thiếu vận động. Trong nhiều trường hợp béo phì là do sự kết hợp của ba vấn đề này gây ra.

Bước 2: Cải thiện chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống luôn có tác động mạnh mẽ nhất đến cân nặng của bạn. Do đó áp dụng  thực đơn giảm cân nhanh trong vòng một tuần dưới đây sẽ là kim chỉ nam cho công cuộc chống béo của bạn.

Bạn có thể lên cho mình một thực đơn phù hợp nhưng phải đảm bảo các nguyên tắc:

– Bổ sung một lượng lớn chất xơ, vitamin, protein và nước cho cơ thể. Các loại rau xanh và trái cây giúp cho bạn được chuyện này.

– Loại bỏ các nhóm thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, calo, đường. Điều đó có nghĩa là bạn phải giảm ít nhất 80% khẩu phần các món như thịt, nước ngọt, thực phẩm được chế biến từ bột mì, chocolate, thức uống có cồn… ra khỏi thực đơn của mình.

Bước 3: Nâng cao chế độ sinh hoạt, lối sống lành mạnh

Để giảm cân an toàn, bạn phải có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Điều đó có nghĩa là bạn cần tránh xa rượu bia, thức khuya để thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn tránh tìm đến thức ăn để giải khuây.

Bước 4: Lên lịch vận động, luyện tập giảm cân

Để có thể giảm cân nhanh chóng trong vòng 1 tuần thì việc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh còn cần kết hợp với vận động.

Những môn thể thao đơn giản để bạn có thể giảm nhanh 3kg trong vòng 1 tuần sẽ là bơi lội, lắc vòng, yoga, nhảy dây, chạy bộ, đi bộ… Mỗi ngày trong tuần bạn chỉ cần thực hiện chúng 1 giờ đồng hồ là đủ để lấy lại vóc dáng.

Gợi ý động tác uốn lưng giảm cân hiệu quả cho bạn

– Nằm ngửa trên mặt phẳng, hai chân vuông góc với sàn, 2 tay chạm sàn,  ưỡn bụng uốn cong lưng

– Hạ hai tay xuống song song với thân, chân vẫn giữ vuông góc, lưng cong và đầu chạm sàn.

– Trở về tư thế đầu tiên, lặp lại động tác.

Thực hiện động tác này 12 đến 24 lần mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng trong vòng vài tuần.

Với những chia sẻ trên hẳn bạn đã hết thắc mắc làm cách nào để giảm cân nhanh trong vòng vài tuần rồi phải không. Chỉ cần lên kế hoạch và quyết tâm thực hiện là được bạn nhé.

Rate this post
SHARE